1 chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ rằng chỉ cần 1 lượng tuyến phố rất nhỏ cũng đủ để “kích hoạt” bệnh tim, tiểu trục đường và cả căn bệnh ung thư.

Tỉ lệ béo phì đã nâng cao gấp đôi và số người mắc tiểu trục đường cũng đang tang chóng mặt trong 30 năm qua. Và vấn đề ko ngừng lại ở chậm triển khai – những người bị béo phì và tiểu đường mang xu thế bị áp huyết cao và sở hữu nguy cơ mắc các bệnh tim, ung thư, đột quỵ và thậm chí là Alzheimer cao hơn hẳn.

Vậy điều gì đang xảy ra? Thứ gì trong chế độ dinh dưỡng, môi trường, lối sống đã bị thay đổi đáng kể tới mức “kích hoạt” những quân thù ko chờ mong này?

1 trong những lời giải thích chính là lượng calo nạp vào phổ thông hơn số “đốt cháy”. Điều này làm cho thân thể mất thăng bằng và gây ra béo phì. Và theo 1 chuyên gia dinh dưỡng bậc nhất ĐH Harvard, vấn đề không nằm ở chất béo mà chính là con đường – một chất có tác dụng như nội tiết, kích thích những bệnh tiểu tuyến đường, tim mạch và ung thư tăng trưởng.

như vậy sau gần thế kỷ quên mất vai trò của tuyến đường, phổ thông chuyên gia mới “tỉnh ngộ” và buộc phải nên đánh thuế nặng hoặc sở hữu những quy định để giảm lượng trục đường tiêu thụ.

Duong gay ung thu, tang huyet ap nhu the nao? – Anh 1

Tỉ lệ béo phì, tiểu tuyến phố tỉ lệ thuận có tiêu thụ đường

Trên thực tại, sự gia nâng cao của béo phì và tiểu con đường tỉ lệ thuận mang mức tiêu thụ tuyến đường.

ko chỉ ở những nước phương Tây, những nước mà trục đường chưa bao giờ là 1 phần của chế độ ăn truyền thống,như Trung Quốc, khi chuyển ăn theo thời trang phương Tây, tỉ lệ tiểu tuyến đường đã nâng cao từ 1% (những năm 80) lên 11%.

Click xem<Nỗi khiếp sợ cơm văn phòng của dân công sở>

Duong gay ung thu, tang huyet ap nhu the nao? - Anh 3

như vậy là Greenland và Canada, những quốc gia chưa từng biết tới tiểu tuyến phố hồi những năm 60 thì nay tỉ lệ bệnh đã là 9%.

căn do được chỉ ra là do lúc đưa tuyến phố vào chế độ ăn, cùng mang những thực phẩm giàu tinh bột tuyến đường (cacbon hydrate) khác, tuyến đường huyết sẽ tăng và kích thích nâng cao tiết insulin, có tác dụng đưa con đường vào trong tế bào biến nó thành nhiên liệu mang khả năng “đốt cháy”.

không những thế, điều nguy hại ở chỗ, trong quá trình chuyển hóa, tuyến đường bình thường (còn gọi là sucrose) sẽ trở nên các con phố glucose và fructose, trong ngừng thi côngĐây fructose đặc trưng nguy hại bởi nó chuyển hóa thành chất béo và kích hoạt 1 nhân tố khiến cho các tế bào trở thành kháng insulin ở gan.

Kháng insulin lại gây rối loàn đàm đạo chất, “thủ phạm” gây ra các bệnh kinh niên như huyết áp cao và tăng mỡ máu (triglycerides).

trong khi ngừng thi côngĐây, tiểu các con phố typ hai là kết quả của trạng thái kháng insulin và như vậy, ở một chừng độ nào chậm triển khai, những bệnh liên quan có tiểu các con phố, béo phì sẽ bao gồm bệnh tim, cao áp huyết và Alzheimer.

Duong gay ung thu, tang huyet ap nhu the nao? – Anh 2

đường gây ung thư như thế nào?

Cũng giống như tiểu trục đường từng rất hiếm gặp trong phường hội truyền thống cho đến khi họ bắt đầu theo chế độ ăn tây phương, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng tương tự với bệnh ung thư.

Vào các năm 60, các chuyên gia sức khỏe tin rằng rộng rãi mẫu ung thư “có thể ngăn ngừa” bằng cách đổi thay chế độ dinh dưỡng.

cách thức đây khoảng 10 năm, những nhà công nghệ cũng phát hiện ra rằng hàm lượng insulin trong máu càng cao thì khả năng tăng trưởng ung thư càng mạnh. khi mà chậm triển khai, 1 chiếc thuốc giảm insulin trị tiểu đường cũng giúp giảm nguy cơ ung thư.

vì thế, vấn đề được đặt ra là con đường sở hữu thể gây ra hoặc làm cho trầm trọng thêm bệnh ung thư.

Nhưng tại sao ung thư lại xuất hiện lúc insulin nâng cao cao? ngừng thi côngĐây là bởi insulin ảnh hưởng gần như tới cơ thể theo các cách thức khác nhau, trong ngừng thi côngĐây kích thích trong khoảng những tế bào đến nhân, những khối u vững mạnh và những tác động khác với lợi cho ung thư như “tắt” chương trình khả năng xoá sổ các tế bào ung thư hóa (còn gọi là chương trình tế bào tự tử).

Duong gay ung thu, tang huyet ap nhu the nao? – Anh 3

các con phố gây nâng cao áp huyết như thế nào?

ngày một với nhiều chứng cứ cho thấy con đường chịu phận sự chính đối có căn bệnh áp huyết cao.

Thường chúng ta cáo buộc muối là thủ phạm gây tăng huyết áp. Nhưng các thể nghiệm lâm sàng đang cho thấy kết quả khác hẳn trong khi cắt giảm lượng muối cũng ko làm giảm nguy cơ huyết áp, thậm chí ngay cả khi họ giảm tới 50% lượng muối tiêu thụ.

trong khi ngừng thi côngĐây, mối can dự giữa huyết áp cao và insulin lần đầu tiên được chỉ ra vào năm 1933. Insulin khiến thận giữ muối thay vì thải ra qua nước đái.

vì vậy, càng phổ thông insulin trong máu thì sẽ càng nhiều muối và làm cho tăng nguy cơ huyết áp cao. Nó cũng với khả năng làm cho tăng áp huyết trực tiếp bằng bí quyết gây co thắt mạch máu.

Hiện chưa mang mối địa chỉ rõ ràng giữa kháng insulin mang bệnh Alzheimer. Nhưng như vậy như ung thư, với mối can dự sở hữu bệnh tiểu tuyến đường, những người tiểu tuyến phố nâng cao gấp đôi nguy cơ Alzheimer.

một số nhà nghiên cứu đang cho rằng Alzheimer là tiểu các con phố typ 3 bởi trạng thái kháng insulin đã khiến cho nâng cao tỉ lệ mảng bám amyloid và “mớ rối” protein có tên tau – dấu hiệu điển hình của bệnh.

Tags: Gợi ý các món ăn trưa mới lạ cho dân văn phòng