Sàn gỗ là một trong những phát minh đột phá của nền công nghiệp nguyên liệu vun đắp. không chỉ là vật liệu gần gũi mang môi trường, sàn gỗ còn rẻ cho sức khỏe, mang lại chất lượng cuộc sống cao nhất cho người sử dụng và sở hữu lịch sử mang thể gọi là lâu đời nhất trong thị trường ván sàn.

Sàn gỗ nhân tạo được phát minh lần trước hết vào năm 1977, đây là lần trước hết sàn gỗ nhân tạo (sàn gỗ công nghiệp) được cung cấp và đưa vào tiêu dùng, lúc chậm triển khai cái sàn gỗ này mới chỉ được khiến trong khoảng ván ép. hiện nay sàn gỗ nhân tạo đưa cung cấp từ bột gỗ khi không mang kỹ thuật cao HDF (High Density Fibreboard) đã giải quyết được những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên như: chống mỗi mọt, cong vênh, chống ẩm, chống xước.

Sàn gỗ công nghiệp

Mang các đặc điểm nhấn trên, việc thi công lắp đặt tiện dụng, mức giá lại phải chăng hơn phần lớn so mang sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp đã mau chóng vững mạnh và chiến phần đông 70% thị trường sàn gỗ tiêu thụ trên thị trường. mang đa số thương hiệu sàn gỗ nhân tạo, được sản xuất trong khoảng đa dạng quốc gia trong chậm triển khai nổi bật nhất mang các công nghệ cung cấp sàn gỗ công nghiệp nhập cảng từ Đức, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, … Sàn gỗ cung cấp tại Trung Quốc lại với giá thành rất tốt, kiểu dáng phổ biến phù hợp sở hữu mọi nhu cầu tiêu dùng trên thị trường.

Ván sàn gỗ và các dấu mốc thăng trầm
Ván sàn gỗ và các dấu mốc thăng trầm

Điểm qua công đoạn tăng trưởng của sàn gỗ nhân tạo:

1977: công đoạn trước tiên của sàn gỗ nhân tạo, có thế hệ sàn gỗ trước hết HPL (High Pressure Laminate) được làm cho từ ván ép

1980 – 1988: thời kỳ này ngành nghề công nghiệp sàn gỗ đang kiếm tìm những khoa học mới, các dạng mới cho lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp.

1989: Cuộc cách mệnh kĩ thuật trước tiên, sàn gỗ công nghiệp được nén với áp suất trực tiếp.

1990 – 1995: những nhà cung cấp khởi đầu để ý tới việc trang hoàng bề mặt sàn gỗ, các vân màu đá hữu hiệu và thông minh trước nhất

Xem thêm: Lựa chọn cửa sổ bền đẹp cho mọi gia đình

1996: Đây là công đoạn công nghệ tạo điều kiện cho việc lắp đặt sàn gỗ phát triển thành tiện lợi hơn với khoa học hèm khóa, sàn gỗ với hệ thống hèm khóa đầu tiên

2000: Sàn gỗ ko tiếng động, cách thức âm, mềm hoặc cán mỏng

2001 – 2003: Hoàn thiện hoàn toàn, sự phát triển của khoa học in lỗ đồng bộ

2002 – 2004: Sự phát triển mới trọng đại, kết cấu gỗ thật, gạch sở hữu hiệu lực

2003 – 2005: Sàn gỗ công nghiệp mang giá trị gia nâng cao, bổ sung các tính năng có ích

2005 – 2006: Thêm 1 cuộc cách mệnh, sự phát triển của kĩ thuật in trực tiếp

từ 2006: phổ quát các dạng mới: bản dài và bản hẹp

2006 – 2008: Bùng nổ đa dạng bề ngoài sáng tạo: gồm cái truyền thống, công nghiệp và mới lạ.

2008 – 2013: Sản phẩm phổ quát hơn, sản xuất đẩy mạnh
chiếc sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ

khi lắp sàn gỗ nhân tạo, người dùng nên chú ý một số yếu tố về khoa học sau để phân biệt mẫu sàn gỗ nào tốt:

– cội nguồn sàn gỗ từ quốc giá nào, điều này cũng dễ lầm lẫn sở hữu vì đa phần sàn gỗ nhân tạo đều ghi sản xuất “theo khoa học Đức” khác phổ quát so mang “sản xuất tại Đức”

– Độ AC của sàn gỗ: AC (Abrasion Class): đây là tiêu chuẩn quy định độ chịu mài mòn, chống trầy xước. thông thường những chiếc sàn gỗ trên thị trường đều sở hữu độ AC là AC3 mang khả năng chịu mài mòn sở hữu máy test bề mặt chuyên dụng khoảng 2000 vòng, AC4 khoảng 4000 vòng

– E1 (Formaldehyde Emission). E1 là tiêu chuẩn quy định ngừng khí phát thải Formandehyde của chính phủ ở mức 0.1ppm (<0.125mg/m3 không khí). Theo 1 số thông báo thì sàn gỗ Thái Lan có loại đạt tiêu chuẩn E0 (mức độc hại rẻ nhất)

– Sàn gỗ công nghiệp hiện rất phổ thông về màu sắc trong khoảng các lớp trang hoàng vân gỗ, không những thế độ dầy sàn gỗ chỉ phổ quát hai loại là 8.3mm và 12.3mm.

Tính cho đến nay, sàn gỗ đã phát triển thành thị trường sôi nổi và thu hút nhất tại Việt Nam. sở hữu phần đông kiểu dáng, màu sắc cộng ngoài mặt, các thương hiệu nức tiếng trên thế giới đã chinh phục được toàn bộ người dùng bằng các tính năng ưu việt.

tags: Giới thiệu về sản phẩm cửa nhựa lõi thép